Giới thiệu thiết kế nhà xưởng Bàng Thái - Quảng Ninh

Ngày đăng:  09-01-2017 | Khoảng 9 năm trước |4:36 PM | 2168 lượt xem

Mã sản phẩmMS272

Danh mục sản phẩm:  Thiết kế nhà xưởng

GiáLiên hệ

Hiện nay tại Việt Nam nhu cầu xây dựng nhà xưởng phục vụ sản xuất ngày càng tăng nhanh. Công ty cổ phần công trình Nhà Việt tự hào là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng giải pháp nhà lắp ghép tiền chế vào loại hình xây dựng công nghiệp này, mang tới những công trình nhà xưởng kiên cố, thoáng và rộng nhất.

Thiết kế nhà xưởng Bàng Thái do doanh nghiệp tư nhân Đông Nam Dược Bàng Thái làm chủ đầu tư mà chúng tôi đã thực hiện trong năm 2015 là một công trình tiêu biểu sử dụng giải pháp kết cấu này.

1. Giới thiệu công trình

    +  Tên công trình: Nhà xưởng Bàng Thái – Quảng Ninh.

    +  Vị trí xây dựng: Vân Đồn – Quảng Ninh.

    +  Chủ đầu tư: Doanh nghiệp tư nhân Đông Nam Dược Bàng Thái.

    +  Mục đích sử dụng: xưởng chế biến rượu và kho.

    + Diện tích: 1122m2.

2. Phân tích thiết kế

Nhà xưởng Bàng Thái nói riêng và nhà xưởng sản xuất nói chung đều có chung một yêu cầu thiết kế cơ bản đó chính là không gian sử dụng rộng, hạn chế tối đa sự xuất hiện của cột kèo phía trong khu vực sản xuất. Từ yêu cầu thực tiễn đó, qua quá trình khảo sát thực địa kết hợp nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp Bàng Thái, các KTS Nhà Việt đã lựa chọn giải pháp nhà xưởng lắp ghép kết cấu thép tiền chế cho công trình này.

Vậy nhà xưởng lắp ghép kết cấu thép tiền chế là gì?

Nhà xưởng lắp ghép thép tiền chế là loại hình nhà xưởng làm bằng kết cấu thép được sản xuất, chế tạo sẵn ngay từ trong nhà máy dựa trên yêu cầu kiến trúc và kỹ thuật đã được chỉ định sẵn dựa trên các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe tại Việt Nam và trên thế giới. Theo đó, toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian sớm nhất.

Ưu điểm nổi bật của giải pháp này là gì?

+ An toàn và kiên cố: Các kết cấu thép của nhà xưởng được gắn kết với nhau chặt chẽ thông qua các mối hàn chắc chắn, các bulong, ốc vít tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, khả năng chịu lực của khung thép rất tốt, cho phép vượt nhịp cao. Đây chính là yếu tố quan trọng khi thiết kế và xây dựng nhà xưởng.

     + Tính ứng dụng cao: Trong trường hợp chủ đầu tư muốn phá bỏ, chuyển đổi mục đích sử dụng hay nâng cấp nhà xưởng thì nhà lắp ghép rất dễ dàng tháo lắp và tái sử dụng. Hơn thế, nhà thép có khả năng thích ứng cao với môi trường thời tiết biến động như tại Việt Nam, không bị mối mọt đục khoét như gỗ hay nứt lở như bê tông.

      + Chi phí đầu tư hợp lý: Kết cấu thép được gia công đồng bộ bằng máy móc thiết bị hiện đại nên giảm được thời gian và nhân công, điều này đem đến một mức giá hợp lý hơn cho công trình. Các nhà xưởng sử dụng giải pháp này cho phép chủ đầu tư tiết kiệm từ 15-20% chi phí đầu tư giá trị phần thô sơ với giải pháp xây dựng truyền thống.

Đi sâu phân tích thiết kế nhà xưởng Bàng Thái mà Nhà Việt thực hiện, quý bạn đọc sẽ hiểu thêm về giải pháp kết cấu tối ưu này.

Phối cảnh tổng thể nhà xưởng Bàng Thái

Nhà xưởng Bàng Thái được xây dựng trên khu đất có diện tích 1.122m2 với 2 nhà xưởng (chế biến cao và chế biến rượu) 2 tầng và khu vực phụ trợ.

 

Nhà xưởng chế biến cao

Mặt bằng tầng 1

Xưởng chế biến cao được chia làm 4 phân khu chính theo một chu trình sản xuất từ nấu cao tới đổ khuôn tới đóng gói và chứa thành phẩm rất thuận tiện cho việc di chuyển và liên kết giữa các bộ phận. Bên cạnh đó, khu vực bếp và phòng ăn được bố trí ở cuối dãy phục vụ nhu cầu ăn uống cho công nhân tại xưởng.

 

Mặt bằng tầng 2: Không gian dành cho khách nghỉ ngơi được bố trí tại tầng 2 của xưởng.

 

Mặt bằng mái

Mặt đứng

Mặt cắt

Nhà xưởng chế biến rượu

Mặt bằng tầng 1

Xưởng chế biến rượu được chia làm 4 khu: khu rửa chai lọ, khu pha chế rượu thành phẩm, khu đóng gói và kho chứa rượu thành phẩm theo đúng chu trình sản xuất.

Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 chính là khu văn phòng làm việc, phòng họp và tiếp khách được bố trí khoa học và đầy đủ trang thiết bị cần thiết. 

 Mặt bằng mái

 

Mặt cắt

Với địa thế nền đất hơi yếu, chúng tôi đã lựa chọn giải pháp cọc khoan nhồi kiên cố cắm sâu vào lòng đất để đảm bảo sự vững chãi cho xưởng trước thách thức của thiên nhiên. Thêm vào đó, giải pháp sàn deck và hệ mái vát sử dụng tôn chống nóng giúp giảm bớt tải trọng của sàn và mái lên các khung sắt và móng, rút ngắn thời gian xây dựng, không cần tháo dỡ cốp pha như xây dựng truyền thống.

Tóm lại, thiết kế nhà xưởng Bàng Thái với việc sử dụng giải pháp kết cấu thông minh – nhà khung thép tiền chế mà Nhà Việt thực hiện được chủ đầu tư rất hài lòng và đánh giá cao. Và đây cũng chính là xu hướng xây dựng nhà xưởng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu xây dựng nhà xưởng, chúng tôi cam kết mang tới cho bạn chất lượng công trình tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.

  

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NAVISTEEL - THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ XƯỞNG CHUYÊN NGHIỆP

Trụ sở chính: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 

 Hotline0901 508 999 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttps://navisteel.vn/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/   

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT  

 

  Chia sẻ