Quy trình quản lý thi công nhà thép tiền chế

Ngày đăng:  11-01-2017 | Khoảng 9 năm trước |8:15 AM | 2570 lượt xem

Mã sản phẩmMS279

Danh mục sản phẩm:  Gia công kết cấu thép

GiáLiên hệ

Quy trình quản lý thi công nhà thép tiền chế với 3 giai đoạn cụ thể mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây sẽ là căn cứ quan trọng để đối tác đánh giá sự chuyên nghiệp và thực sự an tâm khi hợp tác với Nhà Việt, giúp quá trình hợp tác diễn ra một cách thuận lợi, bền vững, thỏa mãn kỳ vọng của cả hai bên.

Quy trình quản lý thi công nhà thép tiền chế của Nhà Việt bao gồm 3 giai đoạn: chuẩn bị thi công; gia công sản phẩm; thi công lắp dựng, nghiệm thu và bàn giao sản phẩm.

1. Chuẩn bị thi công

 Giai đoạn đầu tiên trong quy trình quản lý thi công nhà thép tiền chế đó chính là giai đoạn chuẩn bị. Giai đoạn này có sự phối hợp của 5 bộ phận chuyên trách: hành chính, kế toán, kinh doanh, kỹ sư thiết kế và Quản lý dự án, trong đó Quản lý dự án là người chịu trách nhiệm cao nhất, bao quát tất cả công việc của các bộ phận còn lại.

Và ở giai đoạn này, công việc cụ thể của từng bộ phận sẽ tương ứng với các bước triển khai sau đây:

– Bước 1: Kiểm tra hợp đồng (Kế toán)

Ở bước đầu tiên của giai đoạn 1 này, kế toán có trách nhiệm rà soát và kiểm tra kỹ càng hợp đồng đã ký kết với khách hàng, đồng thời thực hiện ký kết hợp đồng phụ theo yêu cầu để đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi nhất như: bảo lãnh thực hiện hợp đồng, mua bảo hiểm công trình, lên kế hoạch tài chính, đề nghị tạm ứng…

– Bước 2: Khảo sát công trường (Quản lý dự án)

Trên cơ sở tiếp nhận thông tin về dự án từ bộ phận Kế toán, Quản lý dự án có trách nhiệm trực tiếp xuống khu vực công trình để khảo sát hiện trạng về các điều kiện tự nhiên và cơ sở hạ tầng (đặc biệt là đường xá để xem xét khả năng vận chuyển hàng và cẩu lắp dựng), chỗ ăn, ở cho công nhân để có phương án xử lý tốt nhất.

– Bước 3: Triển khai hồ sơ kỹ thuật (KS thiết kế)

Từ những thông tin và chỉ đạo của Quản lý dự án, KS thiết kế sẽ tiến hành thực hiện bản vẽ lắp đặt kết cấu tổng thể; bản vẽ gia công chi tiết các sản phẩm; bản vẽ pha cắt cấu kiện, phân tích chi tiết vật tư cần chuẩn bị… Sau đó, bàn giao lại cho Quản lý dự án để Quản lý dự án chỉnh sửa, xét duyệt.

– Bước 4: Tìm kiếm các đơn vị cung cấp có khả năng đáp ứng hợp đồng (Kinh doanh)

Căn cứ các phân tích chi tiết vật tư cần chuẩn bị mà Quản lý dự án chuyển tới, bộ phận Kinh doanh sẽ tiến hành tìm kiếm các đơn vị cung ứng có khả năng đáp ứng các yêu cầu về vật liệu chính, xưởng gia công, nhân công lắp dựng… phục vụ cho công tác thi công.

– Bước 5: Hồ sơ quản lý chất lượng (Hành chính)

Tất cả các hồ sơ liên quan tới hoạt động quản lý chất lượng sản phẩm như các biên bản bàn giao, duyệt mẫu, nghiệm thu, hay việc cấp phát trang thiết bị bảo hộ lao động… sẽ do bộ phận hành chính phụ trách. Và dựa trên các hồ sơ này sẽ được chuyển tới Quản lý dự án để Quản lý dự án xem xét và ra quyết định thi công.

– Bước 6: Ra quyết định thi công (Quản lý dự án)

Tổng hợp tất cả các dữ liệu từ các bộ phận liên quan, Quản lý dự án sẽ đưa ra quyết định thi công trong đó bao gồm: kế hoạch tổng thể (tiến độ, biện pháp thi công),  cơ chế làm việc, hợp đồng thầu phụ, thống nhất phương án thiết kế với chủ đầu tư…

2. Gia công sản phẩm

Tất cả các bản vẽ kỹ thuật về cấu kiện chính của công trình sẽ được chuyển xuống xưởng để chế tạo, gia công dựa trên hệ thống máy móc hiện đại: máy CNC, máy đính gá tự động… dưới sự giám sát chặt chẽ của KCS để chắc chắn rằng các cấu kiện được chế tạo chính xác nhất cả về kỹ thuật và thẩm mỹ.

Đối với các cấu kiện phụ đặt hàng từ các đơn vị khác cũng được kiểm soát đầu vào một cách nghiêm ngặt bằng các thí nghiệm chuyên môn. Trên cơ sở cấu kiện thỏa mãn các tiêu chuẩn chất lượng mà Nhà Việt đề ra sẽ tiến hành nghiệm thu và nhập kho.

Các cấu kiện trước khi được vận chuyển tới công trường để lắp đặt sẽ được rà soát lại một lần nữa về số lượng, trọng lượng, quy cách, đánh số cấu kiện lắp đặt theo cấu kiện và nghiệm thu tổng thể một lần nữa.

3. Thi công lắp đặt, nghiệm thu và bàn giao sản phẩm

Công tác thi công lắp dựng để tạo thành công trình nhà thép tiền chế hoàn chỉnh trên thực tế sẽ trải qua 6 bước cơ bản sau:

+ Lắp đặt bu lông neo: khi lắp đặt bulong neo Nhà Việt luôn chú ý tới độ lệch theo thiết kế; độ vuông góc; chiều cao nhô ra khỏi bê tông; biện pháp cố định; vệ sinh che phủ bảo vệ ren bulong một cách kỹ càng.

+ Chuẩn bị lắp dựng: nhân lực thi công, thiết bị hỗ trợ, mặt bằng, vật tư được kiểm tra kỹ càng một lần nữa về số lượng, phương án lắp dựng…

+ Lắp khung giằng cứng: các chi tiết chính của khung nhà được tiến hành lắp dựng theo đúng bản vẽ đã thiết kế: cột, xà gồ, khung kèo, giằng…

+ Hoàn thiện khung nhà: KCS kỹ càng lực xiết bulong, hệ giằng cố định, độ thằng đứng, khoảng cách, cao độ, chủng loại bulong ở các mỗi nối, sơn dặm cấu kiện… để chắc chắn rằng khung nhà được lắp dựng kiên cố và chuẩn bị bước sang giai đoạn thi công tiếp theo.

+ Lắp đặt sàn deck: sàn deck được lắp dựng dưới sự hỗ trợ của cẩu đặt, liên kết với khung nhà bằng các vít chịu lực, neo chống cắt rất chắc chắn.

+ Lắp đặt các cấu kiện khác.

Kết thúc công việc thi công lắp dựng ở từng bước, bộ phận KCS đều tiến hành nghiệm thu chất lượng sản phẩm trước khi chuyển sang giai đoạn kế tiếp.

Sau khi công trình được lắp dựng xong, Quản lý dự án tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình cho chủ đầu tư để chủ đầu tư triển khai các giai đoạn tiếp theo.

Ở giai đoạn này các bộ phận hành chính, kế toán, KS thiết kế và kinh doanh tiếp tục đảm đương những phần việc cuối cùng của mình, cụ thể:

+ Hành chính: thống kê, thu hồi tài sản đã cấp, tính toán hao phí.

+ Kinh doanh: thống kê, thu hồi vật liệu đã cấp cho thầu phụ; quyết toán, thanh lý hợp đồng thầu phụ.

+ KS thiết kế: tập hợp hồ sơ, chuyển lưu trữ: bản vẽ TK, hoàn công, dự toán, quyết toán…

+ Kế toán: thanh lý hợp đồng, bảo lãnh bảo hành.

Cụ thể, minh bạch trong từng bước triển khai công việc không chỉ giúp khách hàng cảm thấy an tâm khi hợp tác mà đây còn là tôn chỉ hoạt động, là cách mà Nhà Việt từng bước hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị quản lý dự án chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( THI CÔNG NHÀ XƯỞNG )

Trụ sở chính: Tầng 7 tòa nhà Akashi - Số 10 lô 2A đường Lê Hồng Phong - Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 3246 545
  • Hotline: 0931 590 066
  • Email: congtrinhnhavietvn@gmail.com
  • Website: http://nhalapghepiso.vn/

 

  Chia sẻ
  Từ khóa ,