CO, CQ - Những chứng chỉ quan trọng trong xây dựng nhà thép tiền chế

Ngày đăng:  10-01-2017 | Khoảng 9 năm trước |8:25 AM | 3220 lượt xem

Mã sản phẩmMS275

Danh mục sản phẩm:  Gia công kết cấu thép

GiáLiên hệ

Trong xây dựng nhà thép tiền chế nói riêng và các công trình xây dựng, giao thông nói chung, công tác hồ sơ vật liệu đầu vào yêu cầu các vật liệu trong nước phải có chứng chỉ xuất xưởng của nhà sản xuất, chứng chỉ chất lượng đi kèm. Còn đối với các vật liệu nhập khẩu, yêu cầu bắt buộc phải có CO/ CQ. Vậy CO, CQ cụ thể là gì và nó có ý nghĩa như thế nào?

CO, CQ là gì?

        –  CO (certificate of origin): là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu, thành ra có nhiều loại CO ( miễn thuế, ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch,…). Do đó mục đích của C/O là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về XNK của hai nước nhập và xuất.

        –  CQ (certificate of quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá.

CQ do cơ quan độc lập có chức năng cấp chứng nhận cho hàng hóa đó.

Các sản phẩm được nghiệm thu chặt chẽ, có đầy đủ chứng nhận chất lượng CO, CQ trước khi xuất xưởng, lắp dựng.

CO, CQ đủ để chứng minh chất lượng của vật liệu?

Thông thường có CO, CQ là đủ để chứng minh chất lượng của sản phẩm đó. Tuy nhiên trong các dự án, bên A ( chủ đầu tư) vẫn yêu cầu phải có kết quả thí nghiệm của sản phẩm đó theo các tiêu chuẩn hiện hành hay theo chỉ tiêu kỹ thuật riêng của dự án.

Chẳng hạn như trong lĩnh vực kết cấu thép tiền chế, các sản phẩm như bu lông, thép tấm, thép hình… ngoài chứng chỉ CO, CQ, các vật liệu này vẫn được mang đi thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý, chỉ tiêu hóa học… tại các phòng Las nếu có yêu cầu của chủ đầu tư và ban quản lý dự án.

CO, CQ là 2 chứng chỉ về sản phẩm vô cùng quan trọng mà Nhà Việt luôn lưu tâm tới mỗi khi thực hiện để chắc chắn với khách hàng rằng các sản phẩm nhà thép tiền chế của chúng tôi tạo nên đều được cấu thành từ những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, an toàn nhất.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( THI CÔNG NHÀ XƯỞNG )

Trụ sở chính: Tầng 7 tòa nhà Akashi - Số 10 lô 2A đường Lê Hồng Phong - Hải Phòng

  • Điện thoại: 031 3246 545
  • Hotline: 0931 590 066
  • Email: congtrinhnhavietvn@gmail.com
  • Website: http://nhalapghepiso.vn/

 

  Chia sẻ
  Từ khóa ,