Gia công kết cấu thép nhà xưởng iso

Ngày đăng:  10-01-2017 | Khoảng 9 năm trước |8:25 AM | 2469 lượt xem

Mã sản phẩmMS277

Danh mục sản phẩm:  Gia công kết cấu thép

GiáLiên hệ

Gia công kết cấu thép là một trong 3 giai đoạn quan trọng của quy trình quản lý thi công của Nhà Việt ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình. Trên cơ sở bản vẽ kỹ thuật được Giám đốc dự án và chủ đầu tư phê duyệt, các kết cấu của nhà thép tiền chế sẽ được chế tạo, gia công tại xưởng trước khi được đem đi thi công lắp dựng.

Quá trình gia công kết cấu nhà thép tiền chế của Nhà Việt được chia thành 8 khâu cụ thể như sau:

1. Kiểm tra vật liệu đầu vào

Trên cơ sở bản vẽ thiết kế kết cấu công trình, Nhà Việt sẽ tiến hành nhập phôi thép về xưởng theo đúng chủng loại, số lượng, khối lượng đề ra. Nhà Việt chỉ nhập phôi thép có chứng chỉ rõ ràng, đảm bảo chất lượng dựa trên các thí nghiệm chuyên môn để chắc chắn rằng các cấu kiện công trình được tạo nên là tốt nhất.

2. Cắt thép theo thiết kế

Sau khi tuyển chọn được những phôi thép chất lượng, đúng chủng loại và số lượng, công tác gia công đầu tiên đó chính là cắt thép.

Tùy thuộc vào kích thước phôi thép của từng chi tiết, Nhà Việt sử dụng các loại thiết bị cắt thích hợp để đảm bảo tiến độ công việc và ít dẫn đến sai số phải sửa chữa.

2 dạng thép cơ bản được sử dụng để gia công kết cấu thép: thép định hình và thép tổ hợp. Trong đó thép định hình là các cấu kiện thép có hình chữ H, U, C… được đổ khuôn từ phôi và có kích thước nhất định, khó tạo hình hơn so với thép tổ hợp. Chính vì vậy, khi nói đến gia công kết cấu thép là ta nhắc tới thép tổ hợp với bản bụng, cánh của các cấu kiện được cắt ra từ các tấm thép có độ dày từ 4mm đến 12mm… bằng máy cắt chuyên dụng dựa trên yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ.Description: gia-cong-ket-cau-thep-nha-xuong-iso-KC02

3. Ráp cấu kiện

Các tấm thép sau khi được cắt xong sẽ được ráp lại thành các cấu kiện có tiết diện chữ I bằng các mối hàn tiêu chuẩn.

4. Hàn cấu kiện

Cấu kiện sau khi ráp được chuyển sang công việc hàn chân gốc của hai tấm thép bằng cách hàn chìm hình vòng cung. Quá trình này tạo ra mối hàn có chất lượng tốt, cường độ cao và khít tuyệt đối.

Hàn hoàn thiện bằng cách hàn dùng điện cực xoay chiều. Tất cả các mối hàn đều được thực hiện theo quy tắc của sách hướng dẫn kỹ thuật phiên bản mới nhất của Tiêu chuẩn Việt Nam. Các đường hàn sẽ được nghiệm thu bề mặt bằng mắt, máy siêu âm hoặc thử từ, thí nghiệm marco…

5. Lắp bản mã, sườn gia cường

Bản mã và sườn gia cường được hàn thủ công bởi các thợ hàn tay nghề cao để đảm bảo độ chính xác tối đa cho các cấu kiện khi được đưa ra công trường thi công.

Các tấm gia cường cấu kiện

6. Làm sạch cấu kiện

Các cấu kiện đã được hàn hoàn chỉnh, nắn, cân chỉnh thẳng sẽ được làm sạch cơ học hoặc sử dụng máy phun cát tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng. Bề mặt cấu kiện sẽ được đánh gỉ, xử lý bằng phun bi trước khi đưa sang giai đoạn sơn.

7. Sơn cấu kiện

Sơn cấu kiện là bước cực kỳ quan trọng nhằm bảo vệ cấu kiện không bị xâm hại của các yếu tố bên ngoài, tăng tuổi thọ công trình. Các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu bảo vệ, màu sơn phụ thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư đưa ra.

Ở mỗi công đoạn gia công kể trên, chúng tôi đều phải tiến hành nghiệm thu sản phẩm từng phần bằng biên bản KCS, hình ảnh, chứng chỉ, kết quả thí nghiệm để khách hàng an tâm rằng các chi tiết công trình đều được là chất lượng tốt nhất. Kết thúc quá trình gia công, các cấu kiện sẽ được đánh dấu theo thứ tự lắp dựng, bảo quản cẩn thận và vận chuyển tới địa điểm tập kết và tiến hành lắp dựng.

Vận chuyển cấu kiện tới công trường

Hi vọng rằng những thông tin cụ thể, chi tiết về các bước gia công kết cấu nhà thép tiền chế mà chúng tôi giới thiệu trên đây đã giúp độc giả, đặc biệt là những chủ đầu tư hiểu cặn kẽ hơn cách mà Nhà Việt tạo nên những công trình nhà thép bền vững theo thời gian.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( THI CÔNG NHÀ XƯỞNG )

Trụ sở chính: Tầng 7 tòa nhà Akashi - Số 10 lô 2A đường Lê Hồng Phong - Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 3246 545
  • Hotline: 0931 590 066
  • Email: congtrinhnhavietvn@gmail.com
  • Website: http://nhalapghepiso.vn/

 

  Chia sẻ
  Từ khóa ,